Công ty TNHH Thiết Bị An Ninh và Viễn Thông Thiên Minh

02363 711117 - 0905 484044

LẮP ĐẶT CAMERA CÓ ĐẦU GHI – CAMERA HỘI AN

CAMERA CÓ ĐẦU GHI TẠI HỘI AN

công ty thiên minh cung cấp camera có đầu ghi tại hội an

Hướng dẫn chọn mua và lắp đặt camera có đầu ghi

Trong quá trình lắp đặt camera giám sát có đầu ghi thì việc lựa chọn và lắp đặt đầu ghi là điều rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được đầu ghi phù hợp với từng camera? Làm thế nào để cài đặt đầu ghi camera trong quá trình lắp đặt? Hãy cùng WWW.CAMERAHOIAN.VN tìm hiểu nhé.

Đầu ghi camera là gì?

Dành cho những ai chưa biết, đầu ghi hình camera là trung tâm kết nối tất cả tín hiệu mà các camera ghi lại được về 1 chỗ, đồng thời thực hiện nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng. Ngoài ra nhiệm vụ hiển thị hình ảnh mà camera ghi lại được ra màn hình, đầu ghi hình đóng vai trò là bộ điều khiển để xem hình ảnh, giúp camera quan sát từ xa qua mạng.

Tìm đầu ghi camera phù hợp

Các vấn đề đặt ra đầu tiên trong cách tìm đầu ghi camera phù hợp mà bạn cần lưu ý

– Số lượng kênh và camera cần lắp đặt là bao nhiêu?

Số lượng kênh ở đầu ghi camera phải đáp ứng được số lượng camera mà bạn muốn lắp đặt. Thông thường đầu ghi camera sẽ có các loại 4, 8, 16, 24 và 32 kênh. Khi lựa chọn đầu ghi nên lựa chọn số kênh dư ra để phòng trường hợp bạn muốn lắp đặt thêm hoặc muốn thay đổi gì đó.

– Độ phân giải phù hợp với camera

Lựa chọn đầu ghi có độ phân giải phù hợp với camera là điều quan trọng để cho ra hình ảnh có chất lượng tốt. Nếu lắp đặt loại đầu ghi không phù hợp với camera sử dụng thì sẽ cho ra hình ảnh có chất lượng kém. Vì vậy, tùy thuộc vào từng loại camera mà bạn cần lựa chọn loại đầu ghi sao cho phù hợp.

– Thời gian lưu trữ là bao lâu?

Thời gian lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng. Ổ cứng có dung lượng càng nhỏ thì thời gian lưu trữ càng ngắn. Và ngược lại nếu muốn lưu trữ trong thời gian dài thì bạn nên lựa chọn đầu ghi camera có dung lượng ổ cứng lớn.

– Yêu cầu chất lượng hình ảnh như thế nào?

Một điều cần lưu ý trong cách tìm đầu ghi hình camera phù hợp là lựa chọn đầu ghi camera phù hợp với hạ tầng đang có. Tùy thuộc vào hệ thống camera có sẵn mà bạn lựa chọn các loại đầu ghi với các thông số sao cho phù hợp với hệ thống camera đó.

– Xuất xứ của camera có đầu ghi tại Hội An

Xuất xứ của đầu ghi camera cũng là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm. Hiện nay, phần lớn các đầu ghi đều có xuất xứ từ Trung Quốc, cho nên khi lựa chọn các sản phẩm đầu ghi camera bạn cần lưu ý lựa chọn các hãng sản xuất có tên tuổi uy tín như DAHUA – HIKVISION – KBVISION – PANASONIC… để tránh các trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng.

Hướng dẫn lắp đặt đầu ghi camera

Chọn vị trí hợp lý để cố định đầu ghi

Quan trọng bạn nên chọn vị trí đặt đầu ghi ở những nơi thoáng mát (tránh quá nhiệt) và an toàn, tránh bị người khác lấy mất. Ngoài ra nên chọn vị trí đầu ghi đặt gần khu vực gắn màn hình LCD theo dõi (nếu có) để dễ đi dây HDMI nối từ đầu ghi về màn hình LCD theo dõi. Độ dài dây HDMI thông dụng trên thị trường khoảng 2,5m.

Đầu ghi là nơi hội tụ rất nhiều dây tín hiệu từ camera kết nối về. Vì vậy nên chọn vị trí đặt đầu ghi sao cho dễ kéo cáp, dễ thao tác về sau. Tuyệt đối không nên chọn khu vực có dây điện chằng chịt, leo cao… Dẫn đến nguy cơ rủi ro điện giật khi bạn thao tác bấm đầu dây cáp, hoặc khi kiểm tra, sửa chữa đầu ghi về sau.

Cách lắp ổ cứng HDD vào đầu ghi 

Bạn mở nắp đậy đầu ghi camera và bắt ổ cứng cố định vào trong camera. Kết nối 02 cáp SATA (cáp tín hiệu) và cáp nguồn cho ổ cứng.

Cố định đầu ghi camera lên tường

Tùy vào địa thế và ý thích của mình bạn có thể đặt đầu ghi ở vị trí nào thuận tiện cũng được. Có thể đặt trên đầu tủ, góc nhà hoặc phía trên trần thạch cao… miễn sao đó là nơi thông thoáng, không nên gần các khu vực nhiều dây điện, vật liệu dễ cháy nổ vì đầu ghi sẽ phát nhiệt trong quá trình hoạt động.

Hướng dẫn cài đặt đầu ghi camera

Bước 1: Vào phần main menu trên đầu ghi

Tại màn hình đầu ghi (hiển thị trên Tivi LCD), bạn click chuột phải vào giữa màn hình. Sau đó chọn mục “Main Menu”

Bước 2: Thông tin đăng nhập đầu ghi

Nhập username: admin; và password mặc định là: 123456 (tùy từng loại đầu ghi mà mật khẩu sẽ khác nhau) , sau đó chọn OK.

Bước 3: Cài đặt

Tại màn hình tiếp theo, chọn mục “Setting”

Bước 4: Cài đặt Network

Chọn tiếp mục “Network”

Bước 5: Bật DHCP

Đảm bảo mục DHCP đã được bật (dấu tick màu xanh). Điều này có nghĩa rằng camera sẽ được cấp địa chỉ IP tự động từ modem.

Bước 6: Cấu hình P2P (xem camera không cần tên miền DNS)

Chọn tiếp mục “P2P”, kích hoạt lựa chọn “Enable P2P”. Một màn hình QR Code sẽ hiện lên như sau:

Như vậy là bạn đã hoàn thành phần thiết lập cài đặt trên đầu ghi. Bạn cứ để màn hình như vậy, chờ 1 lát nữa ta sẽ dùng điện thoại để scan QR Code này.

Cách cài đặt trên điện thoại để xem camera từ xa qua internet

Bước 1: Tải phần mềm về điện thoại

Trên điện thoại, bạn vào CHPlay (hoặc AppStore) để tải ứng dụng xem camera tương ứng với hãng camera đó về máy.

Bước 2: Mở phần mềm lên, chọn mục “Camera”

Bước 3: Vào tiếp mục “Quản lý thiết bị”

Tại màn hình Xem trực tiếp chọn nút Menu (hình 3 dấu gạch bên góc trái). Trong menu xổ ra bạn chọn tiếp mục “Quản lý thiết bị”.

cài đặt camera có đầu ghi tại hội an

Bước 4: Vào mục “P2P”

Tại trang Quản lý thiết bị, bấm vào dấu cộng (góc phải) và chọn tiếp mục “P2P”

Bước 5: Thiết lập các thông số P2P

  • Tại giao diện trang P2P, bạn thiết lập các thông số như sau:
  • Tên: bạn đặt tên bất kỳ (có thể lấy tên bạn hoặc tên công ty cũng được).
  • SN: viết tắt của chữ “serial number”. Bạn không cần nhập số serial của đầu ghi mà hãy click vào biểu tượng bên phải để scan QR code. Tiếp theo, giao diện QR code, lúc này bạn đưa điện thoại vào màn hình Tivi (đang chờ khi nãy ở bước 6) để quét mã QR code. Sau khi quét QR code thì tự động mục “SN” sẽ tự động hiển thị một dãy số (là số serial number của đầu ghi).
  • Tên đăng nhập: nhập username của đầu ghi (mặc định là admin). Giống như bước 2 tại phần cài đặt đầu ghi.
  • Mật khẩu: nhập password của đầu ghi (mặc định là 123456).
  • Click tiếp nút “Bắt đầu xem trực tiếp”.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và lắp đặt camera có đầu ghi. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với www.camerahoian.vn để lắp đặt Camera có đầu ghi tại Hội An với giá ưu đãi nhất

lắp đặt camera có đầu ghi tại Hội An

 

Các bài viết khác

02363 711117 - 0905 484044

CHAT ZALO